Sản phẩm
HotLine
(84-8)3740 6903
Số người truy cập: 0
Tin tức
Các quy định thương mại về nhập khẩu hàng thủ công vào Australia

Cục Hải quan Australia (The Australian Customs Service - ACS) áp dụng chế độ giảm nhượng thuế quan cho phép hàng thủ công được nhập khẩu miễn thuế vào Australia.

 

Để đủ tiêu chuẩn được hưởng chế độ giảm nhượng này, nhà sản xuất hoặc người cung cấp hàng hoá phải thông qua người nhập khẩu chứng minh với ACS rằng đó là hàng thực sự làm bằng tay .

 

Cụm từ "làm bằng tay" được hiểu là: vải được làm theo một hoặc nhiều phương thức sau:

 

bằng tay; bằng cáccông cụ cầm tay phi cơ khí, không được trang bị hoặc vận hành bằng sức của máy; hoặc ản phẩm được sản xuất bằng tay hoặc bằng khung dệt bằng chân

 

Hàng được làm theo một hoặc nhiều phương thức sau:

 

bằng tay; bằng công cụ cầm tay không được trang bị hoặc vận hành bằng sức máy; hoặc nếu những quy định về chuyển nhượng cho phép một số trường hợp đặc biệt hàng hoá được sản xuất bằng các máy móc sử dụng vận hành bằng tay hoặc bằng chân.

 

Trọng lượng hoặc phần lớn trọng lượng của hàng hoá được sản xuất bằng những nguyên liệu truyền thống được sử dụng trong sản xuất hàng thủ công; và hàng đã hoàn chỉnh, theo nghĩa của một sản phẩm làm bằng tay, là một sản phẩm mỹ nghệ hoặc đồ trang trí tương đương với các sản phẩm thủ công truyền thống của nước mà hàng hoá được sản xuất ra.

 

Các chứng cứ để chứng minh về việc hàng được làm bằng tay có thể dưới các hình thức: băng video hoặc tập ảnh về xưởng sản xuất thể hiện toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm đó; và một mô tả viết tay về quá trình sản xuất.

 

Chú ý: Các bức ảnh phải được người lãnh đạo công ty sản xuất ký tên và ghi ngày tháng ở mặt sau sau của ảnh.

 

Những mô tả phải được viết bằng tiếng Anh trên phần tiêu đề giấy viết thư ghi tên công ty sản xuất

 

Bất kỳ băng video hay ảnh nào đều phải thể hiện cảnh người thợ thủ công đang làm việc trong suốt quá trình sản xuất, ghi rõ tên, vị trí (nếu có thể).

 

Thông tin này phải được gửi cho Giám đốc khu vực của ACS nơi mà hàng hoá sẽ được nhập khẩu trước khi chuyến hàng thương mại đầu tiên cập cảng Australia.

 

Khi đã có quyết định về việc một loại hàng hoá nhất định nào đó của một nhà cung cấp cụ thể đã đáp ứng yêu cầu của chế độ chuyển nhượng này, thì quyết định đó sẽ có giá trị trên toàn nước Australia. Trừ khi các phương thức sản xuất bị thay đổi, các chuyến hàng tiếp sau sẽ không yêu cầu phải cung cấp chứng cứ sản xuất.

 

Việc đăng ký cho mỗi chứng cứ chứng minh hàng được "sản xuất thủ công" sẽ có giá trị trong 5 năm. Sau thời gian này, người nhập khẩu sẽ phải đăng ký cho các chứng cứ mới.

 

Chú ý rằng việc đăng ký này chỉ áp dụng cho việc khai báo Hải quan của các hàng hoá áp dụng Thủ tục Hải quan nhập khẩu chung (normal Customs entry procedures), trong đó bao gồm thuế nhập khẩu và Thuế hàng hoá và dịch vụ.

 

Những hàng hoá không thoả mãn yêu cầu đối với hàng thủ công mỹ nghệ sẽ áp dụng thuế suất nhập khẩu trung bình.

 

Tuy hàng hoá thoạt nhìn có thể đủ tư cách để đăng ký giảm nhượng nhưng việc đăng ký đơn lẻ sẽ không được tự động cấp cho mọi chuyến hàng đăng ký chuyển nhượng. Người nhập khẩu phải chắc chắn rằng người giao nhận, công ty chuyển tin, người chuyên chở và/ hoặc đại lý Hải quan có đủ các giấy tờ xác đáng để thuận tiện cho việc tiếp nhận và kiểm tra hàng hoá.

 

Cần lưu ý rằng, tất cả các hàng hoá thủ công mỹ nghệ được làm từ các sản phẩm động thực vật tự nhiên như gỗ, da, lông , lá cây... đều phải thoả mãn các yêu cầu nghiêm nghặt về chất lượng của Australia.

 

 

Hàng hoá sẽ được kiểm tra bởi một nhân viên kiểm tra chất lượng và việc kiểm tra sẽ phải hoàn thành trước khi đăng ký hàng hoá.

 

Một số sản phẩm sẽ bị hạn chế hoặc cấm nhập khẩu theo các hiệp định quốc tế về bảo vệ một số loài động vật hoang dã đang bị nguy hiểm hoặc đe dọa.

 

 

 

Nguồn tin    (Trích http://www.vn-seo.com)
Các tin khác