Sản phẩm
HotLine
(84-8)3740 6903
Số người truy cập: 0
Tin tức
Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Việt An: Khỏa thân trên đá

Ngày 26/7 vừa qua, VietAnArt đã chính thức ra mắt tại số 8, đường 27-Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP.HCM. Đây cũng là dịp để Công ty giới thiệu dòng sản phẩm độc đáo - tranh sơn mài trên quả bầu khô và đá đen. DNSG đã có dịp trò chuyện với Giám đốc Trần Duy Hưng...

     * Được biết, trước khi Việt An ra đời, anh đã khá thành công, trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Vậy đâu là lý do để anh mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực thủ công mỹ nghệ?    

     - Không phải là dân nghệ thuật, nhưng từ rất lâu tôi đã chơi thân với một số anh em xuất thân từ Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Và chẳng biết tự lúc nào " máu nghệ thuật " của bạn bè đã ngấm sang tôi. Cách đây gần 1 năm, tôi bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực thủ công mỹ nghệ với ước muốn tạo ra những sản phẩm độc đáo trên những chất liệu mới. Bỏ công tìm tòi và nghiên cứu thị trường, sau một thời gian thử nghiệm, cuối cùng tôi đã chọn quả bầu khô và đá đen làm nền cho những bứ tranh sơn mài mang thương hiệu VietAn Art. Trong dịp khai trương Công ty, chúng tôi còn giới thiệu 2 dòng sản phẩm mới nữa là đá khắc và gỗ lũa ( phần lõi của gỗ trắc ). Tất cả các sản phẩm này đều là quà tặng của thiên nhiên và nhiệm vụ của nghệ nhân và họa sĩ là "thổi hồn" vào đó để tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ thể hiện nét đẹp văn hóa VN.

     * Quả là rất độc đáo vì trước đây chưa ai vẽ tranh sơn mài trên quả bầu khô và đá đen cả. Nhưng làm thế nào anh có đủ nguyên liệu để sản xuất? Và thị trường tiêu thụ chính sẽ là đâu?

     - Chúng tôi tìm về những vùng có nhiều người dân tộc sinh sống như Bảo Lộc, Gia Lai, Buôn Ma Thuột để thu mua những quả bầu khô đã qua sử dụng. Còn đá đen thì chủ yếu lấy từ Phú Yên. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa tranh sơn mài vào những chất liệu mới khác. Thị trường của chúng tôi bao gồm cả nội địa và xuất khẩu. Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán với một số đối tác đến từ châu Âu, Nhật, Mỹ để tiến tới xuất khẩu.

     * Theo biên bản ký kết với nhiếp ảnh gia Thái Phiên thì Việt An sẽ được quyền đưa những bức ảnh khỏa thân của ông vào sản phẩm của mình. Vậy việc xin cấp phép có khó khăn lắm không vì đa phần những bức ảnh của tác giả này đều khá "nhạy cảm"?

     - Theo thỏa thuận, chúng tối sẽ được sử dụng độc quyền một số tác phẩm của anh Thái Phiên trên chất liệu đá. Những tác phẩm này đều nằm trong cuốn "Xuân thì" đã được xuất bản của anh nên chúng tôi không phải xin phép nữa.

     * Thế còn việc hợp tác với chuyên gia ẩm thực Nguyễn Doãn Cẩm Vân thì sao, thưa anh?

     - Tháng 8 tới, chúng tôi sẽ kết hợp với cô Vân để khai trương một showroom tại TP.HCM. Trong tương lai gần, các sản phẩm của Việt An sẽ được trưng bày tại những nơi mà cô Vân mở lớp dạy nấu ăn.

     * Xin cảm ơn anh!

Nguồn tin    Doanh Nhân Sài Gòn
Các tin khác