Sản phẩm
HotLine
(84-8)3740 6903
Số người truy cập: 0
Tin tức
Một số xu hướng thiết kế hàng thủ công 2009

Thông thường sau mỗi một năm thị trường lại có những xu thế mới cho việc phát triển các mẫu hàng hoá mới phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Do vậy việc nhanh chóng nắm bắt được các xu thế mới là một chìa khoá quan trọng để sản phẩm của bạn làm ra không bị lạc hậu hay nói cách khác sản phẩm mới phải luôn đáp ứng được thị hiếu của thị trường.

 

 

Những thay đổi này thường bao gồm các yếu tố sau:

Thay đổi về mầu sắc hàng hoá. Đây là thay đổi có tính chất thường xuyên nhất vì mỗi năm sẽ có một mầu sắc chủ đạo, việc phát triển mẫu hàng mới cần cố gắng bám vào mầu sắc chủ đạo của năm.

Thay đổi về kiểu dáng hàng hoá. Đây cũng là thay đổi có tính thường xuyên bởi mỗi năm họăc mỗi vài năm người ta lại có xu thế chọn một kiểu dáng khác nhau.

Thay đổi về chất liệu. Đây là thay đổi ít biến động vì việc tìm kiếm các chất liệu mới không phải đơn giản.

Ngoài ra còn có những tiêu chí thay đổi khác như tiêu chí về giá cả chẳng hạn. Không phải lúc nào cũng là tiêu chí hàng càng rẻ càng tốt, điều đó phụ thuộc khá lớn vào tình hình nền kinh tế hưng thịnh hay suy thoái.

Thông thường, bạn hãy quan sát sự thay đổi của hàng hoá trên thị trường theo chu trình như sau: đầu tiên là những thay đổi trong thời trang bởi thời trang thường là yếu tố nhậy cảm nhất, mầu sắc của thời trang sẽ có tính quyết định đến mầu sắc của nhiều mặt hàng khác. Sự thay đổi mầu sắc thời trang (fashion) sẽ kéo theo sự thay đổi của nội thất trong gia đình (home furniture), sự thay đổi cuả nội thất sẽ kéo theo sự thay đổi của các đồ đạc khác (house-hold) và cuối cùng là sẽ dẫn đến sự thay đổi của các loại đổ nhỏ dùng để trang trí (decorative items & accessories).

 

Năm 2009, kinh tế thế giới đang bước qua giai đoạn đại khủng hoảng trên toàn cầu, nhiều người dự báo là sẽ còn tồi tệ hơn cả năm 2008, do vậy, như một xu thế tất yếu, các loại hàng hóa có tính thực dụng cao và giá thành hợp lý, giá thành rẻ sẽ được hoan nghênh.

Xu thế đầu tiên là các mặt hàng phải vừa có tính trang trí lại phải vừa có tính sử dụng. Những mặt hàng chỉ thuần tuý dùng để trang trí sẽ bị thu hẹp dần. Điển hình là Pier 1 - 1 trong những nhà bán lẻ lớn nhất tại Mỹ sẽ có kế hoạch đóng cửa 100 kho hàng trong năm 2009 do thị trường tiêu thụ hàng trang trí ngày càng ế ẩm.

 

Xu thế thứ hai là các mặt hàng từ đồ to như đồ nội thất bàn ghế, đến các đồ nhỏ đều có xu hướng thiên về các đường thẳng, không uốn lượn nhiều, không có quá nhiều góc cạnh, không có nhiều hoạ tiết, hàng hoá sẽ mang tính đơn giản nhưng lại phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

 

Xu thế thứ ba là các loại hàng hoá sẽ thiên về mầu sáng - khác với năm 2007 có xu thế thiên về mầu trầm, mầu đất thì năm 2009 và 2010 sẽ có xu thế hướng về mầu trắng, cảm giác "sạch sẽ, tinh khiết" sẽ được chú trọng nhiều.

 

Xu thế thứ 4 là sẽ có nhiều sản phẩm thiên về mầu hồng hoặc lấy mầu hồng làm mầu gốc nhưng vẫn đảm bảo tính "sạch sẽ", cảm quan nhẹ nhàng, sáng sủa, không loà loẹt.

 

Xu thế thứ năm là phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường và có tính bền vững cao, do vậy nhiều nhà bán lẻ lớn như IKEA đang tìm mua hoặc phát triển những mặt hàng có nguồn gốc làm từ tre vì tre là loại cây có vòng sinh trưởng nhanh, việc khai thác tre cho sản xuất hàng hoá sẽ không ảnh hưởng nhiều đến môit rường sinh thái như hàng gỗ.

 

Trên đây là một số xu thế phát triển hàng hoá trong thời gian tới, xin được nêu ra để mọi người cùng tham khảo và có định hướng phát triển hàng cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn tin    Trích http://www.vcic.org.vn
Các tin khác