Sản phẩm
HotLine
(84-8)3740 6903
Số người truy cập: 0
Tin tức
Một số thông tin về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản về mặt hàng thủ công mỹ nghệ
Nhật Bản không có quy định hạn chế gì đặc biệt đối với loại hàng này. Nhưng đây là loại hàng có nhiều chủng loại mặt hàng với mục đích sử dụng khác nhau và được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác khác nhau nên theo nguyên tắc cơ bản thì tuỳ thuộc loại nguyên liệu và mục đích sử dụng sẽ áp dụng những Luật riêng.
Thông tin mặt hàng gỗ, sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ trong nước và thế giới
* Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng mây tre lá,thảm, sơn mài của Việt Nam sang thị trường Hà Lan trong tháng 1/2009 đạt 759,6 nghìn USD, tăng 334 nghìn USD so với tháng 1/2008 là 426 nghìn USD.
Phấn đấu đến năm 2010, kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD
hiến lược phấn đấu đến năm 2010, kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) phải đạt 1,5 tỷ USD là có khả năng thực hiện được. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế để đạt được chỉ tiêu này, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay thì thời gian tới cần có sự liên kết giữa các cơ quan quản lý nhằm kết hợp hài hòa và tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển ngành hàng này. Trong đó, các DN rất cần sự hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ thông qua các chương trình bảo tồn làng nghề, khuyến công và xây dựng hạ tầng cơ sở.
Hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu vẫn là ngành mang lại giá trị gia tăng lớn
Chiến lược phấn đấu đến năm 2010, kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ phải đạt 1,5 tỷ USD là có khả năng thực hiện được. Tuy nhiên, để đạt được chỉ tiêu này, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay thì thời gian tới cần có sự liên kết giữa các cơ quan quản lý nhằm kết hợp hài hoà và tối ưu hoá các nguồn lực cho phát triển ngành hàng này.Trong đó, các doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ kịp thời từ các bộ, ngành.
Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ tăng 23,3% so với kế hoạch năm 2009
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan trong tháng 4/2009, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ đạt được gần 14,07 triệu USD, giảm 13,08% so với tháng 3/2008, và giảm 12,10% so với tháng trước. Tính chung 4 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này đạt trên 58,30 triệu USD, tuy có giảm 19,3% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại tăng 23,3% so với kế hoạch năm đề ra.
Kim ngạch xuất khẩu mây tre, lá, thảm, sơn mài trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2009
Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng mây tre lá, thảm, sơn mài của Việt Nam trong tháng 5/2009 đạt 13 triệu USD, giảm 5% so với tháng trước, và giảm 31% so với tháng 5/2008. Tính chung, trong 5 tháng đầu năm 2009, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng mây tre lá,thảm, sơn mài của Việt Nam đạt 70 triệu USD, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2008.
Các quy định thương mại về nhập khẩu hàng thủ công vào Australia
Cục Hải quan Australia (The Australian Customs Service – ACS) áp dụng chế độ giảm nhượng thuế quan cho phép hàng thủ công được nhập khẩu miễn thuế vào Australia. Để đủ tiêu chuẩn được hưởng chế độ giảm nhượng này, nhà sản xuất hoặc người cung cấp hàng hoá phải thông qua người nhập khẩu chứng minh với ACS rằng đó là hàng thực sự làm bằng tay
Một số xu hướng thiết kế hàng thủ công 2009
Thông thường sau mỗi một năm thị trường lại có những xu thế mới cho việc phát triển các mẫu hàng hoá mới phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Do vậy việc nhanh chóng nắm bắt được các xu thế mới là một chìa khoá quan trọng để sản phẩm của bạn làm ra không bị lạc hậu hay nói cách khác sản phẩm mới phải luôn đáp ứng được thị hiếu của thị trường.
1    2    3    4