Sản phẩm
HotLine
(84-8)3740 6903
Số người truy cập: 0
Tin tức
Nét sáng tạo sơn mài
Từ trước đến nay, nhắc đến sơn mài người ta nghĩ ngay đến những tấm vóc đen bóng lưỡng được mài khắc công phu bằng vỏ sò thô cứng cùng màu sơn then, sơn cánh gián sắc đậm. Nhưng với tranh sơn mài trên quả bầu khô, vẻ đẹp cứng nhắc, góc cạnh ấy bỗng trở nên mềm mại, uyển chuyển đến lạ thường.
Nghệ thuật chơi đá
Thú chơi đá bắt nguồn từ Trung Quốc đời Tống sau đó du nhập vào Triều Tiên rồi Nhật Bản, chơi đá tràn sang phương Tây và hình thành những hiệp hội đá quốc tế.
Tình yêu với đá
Có ai đó nói rằng thời gian sẽ làm mờ phai tất cả. Nhưng kí ức dù xưa cũ vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc trong từng kỉ vật. Chính vì vậy lựa chọn quà tặng cho nhau, không đơn thuần là sự quan tâm, mà còn là mối ràng buộc tình cảm giữa người cho và cả người nhận. Dựa vào những yếu tố đó, Vietan đã đầu tư rất kĩ cho các tác phẩm của mình qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân. Sản phẩm được xem như đứa con tinh thần của người trót yêu nét mộc thô của đá nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều tinh túy lạ kì.
Non nước nghìn thu
Lúc trước nói đến sản phẩm sơn mài người ta thường nghĩ ngay đến các tấm gỗ hay bình sứ được phủ một lớp sơn màu đen. Ngày nay, qua bàn tay của các nghệ nhân của Vietan, sản phẩm sơn mài đã ghi mình trên đá theo một phong cách riêng biệt.
Sức bền của sản phẩm
Lời thách đố mà sản phẩm dành cho thời gian chính là lớp áo phủ ngoài rất bền, tranh sơn mài trên đá, tranh đá sơn mài treo trường, tranh đá khắc, tranh đá khắc treo trường... Màu sắc còn vẹn nguyên mặc dù người sử dụng có thể tiếp xúc hằng ngày như sản phẩm đá chặn giấy, những vật dụng nhỏ xinh dùng cho văn phòng được thiết kế hài hòa với không gian chung.
Người mang nhiều duyên nợ với bầu
Hình ảnh trái bầu đi vào trong ca dao tục ngữ và cả những lời ca dung dị mộc mạc. Trái bầu có rất nhiều công dụng như đựng nước uống, đựng thực phẩm và vài vật dụng khác... Nhưng để trở thành một tác phẩm nghệ thuật thì các nghệ nhân của Việt An phải dày công lựa từng trái bầu sao cho phù hợp với thiết kế.
Vỏ bầu khô trong đời sống các dân tộc ở Việt Nam
Sử dụng vỏ bầu khô là một tập quán khá phổ biến của hầu hết các dân tộc ở Việt Nam. Bầu là loại cây dễ trồng nên nó có mặt ở khắp nơi, ở miền núi, cao nguyên và trung du nó được trồng trên nương, trên rẫy. Dưới đồng bằng bầu lại được trồng ngay trong vườn hay ngoài ruộng. Có hai loại bầu: bầu ngọt được trồng để lấy quả làm thức ăn. Bầu đắng có vỏ dày và cứng được dùng để chế ra các đồ vật phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Phát biểu của GS.TS Trần Văn Khê về dòng sản phẩm Việt An Art
Hôm nay tôi rất vui khi được đến đây và khám phá ra một nét đặc thù của nghệ thuật Việt Nam,điều đó làm cho tôi thú vị bởi vì những chuyện tôi thấy ở đây trên thế giới tôi chưa bao giờ gặp.
1    2    3    4